Nguyên liệu:
- 255g thịt gà tươi xay nhỏ
- 142g đậu hũ
- Ớt chuông vàng, cam, đỏ. Mỗi loại nửa quả
- 15g gừng nạo; 1 quả trứng; 1 nhánh hành lá
- Muối; hạt tiêu đen, xay nhỏ; dầu ăn
Sốt Teryaki
- 15ml xì dầu; 15g đường; 15ml rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật, có bán có ở các siêu thị), 10ml giấm gạo; 2,5 bột bắp
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm sốt teryaki, để sang một bên.
- Trong một bát lớn, cho gà, ớt chuông các loại, hành vào. Bóp miếng đậu hũ vào thịt gà.
- Sau đó, dùng tay viên từng miếng hỗn hợp thịt thành các viên tròn nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính ở ngọn lửa vừa rồi thả các viên thịt vào chiên.
- Chiên cho đến khi mặt bên dưới thịt gà có màu nâu vàng, rồi lật, chiên tiếp mặt kia. Đậy vung lại và chiên cho đến khi gà không còn màu hồng nữa (khoảng 3 phút). Giảm nhiệt nếu gà bị nâu quá nhanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét