Vị ngọt tự nhiên của bông cải, cà-rốt, cần tây… thêm chút vị beo béo của khoai tây và phô mai khiến súp bông cải trở nên hấp dẫn và ngon đến lạ
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh bơ
- 300g hành tây cắt nhỏ
- 300g cọng cần tây
- 120g cà-rốt cắt nhỏ
- 1,5 muỗng canh tỏi băm
- 2 củ khoai tây cắt mỏng
- 6 cái cổ gà
- 300g bông cải trắng cắt nhỏ
- 2 nhánh quế
- 1/2 muỗng cà phê lá thyme tươi hoặc 1 muỗng cà phê khô thyme
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
- 250g phô mai cheddar bào
Cách làm
- Cổ gà rửa sạch, cho vào nồi nước đem hầm, rồi lọc lấy nước dùng.
- Đun bơ chảy, thêm hành tây vào xào thơm, thêm cà-rốt, cần tây xào khoảng 5-8 phút rồi thêm tỏi băm vào đảo thêm 1 phút nữa.
- Kế tiếp thêm khoai tây, bông cải, lá quế, húng tây, muối và tiêu vào đảo cùng. Đảo khoảng 12-15 phút, rau củ mềm, tắt lửa.
- Sau đó thêm nước dùng gà.
- Thêm bông cải
- Đun sôi đến khi rau củ chín mềm.
- Tắt lửa, để nồi súp hơi nguội, cho vào máy xay nhuyễn. Xay đến khi hỗn hợp mịn.
- Cho hỗn hợp từ máy xay vào nồi, đun sôi, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt lửa, cho phô mai vào. Khuấy đều. Dùng nóng và dùng kèm với bán mì nướng.
Nguồn: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét