- Chanh dây cắt đôi, nạo lấy ruột, lược bớt hạt. Cho chanh dây vào nồi đun sôi, nêm đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu.
- Cá điêu hồng làm sạch, cắt phi lê vừa ăn. Ướp phi lê cá với ít muối, tiêu trong 15 phút. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi, cho cá vào chiên vàng, vớt ráo, thấm dầu.
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau mỏng. Nấm cắt gốc, ngâm nở mềm rồi thái sợi. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm ít tỏi băm vào phi thơm, thêm ớt chuông, củ hành, nấm vào xào qua, nêm ít hạt nêm, tiêu. Cho cá điêu hồng vào đảo đều, để lửa nhỏ cho thấm gia vị.
- Bày cá điêu hồng ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên ăn kèm.
Chúc bạn thành công với món ngon này!
Nguồn: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét