• Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện

    Món xôi mềm ngon, có màu xanh đẹp mắt sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

    Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 7
    Xôi lá dứa thơm ngon
     
    Nguyên liệu:
    - Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước  vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối
    - Phần rắc lên xôi:  Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối

    Cách làm:
    Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Lọc lấy phần nước cốt của lá dứa.
    Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 1
     
    Bước 2: Gạo đãi sạch cho đến khi trong nước. Để ráo, Đổ gạo, lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện. Đảo đều. Rồi bật nồi cơm ở chế độ “Cook”.


    Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 2
     
     Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 3
    Nấu cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “Cook” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều.
    Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 4 
    Bước 3: Hạt vừng rang chín. Cho vừng vào túi, đập dập vừng một chút cho vừng thêm thơm.
     Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 5
    Bước 4: Trộn đường vào với hạt vừng, muối, để sang một bên.
    Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 6 
    Cho xôi lá dứa ra đĩa, cho dừa nào lên trên, rắc hỗn hợp vừng lên rồi thưởng thức!
     Cách nấu xôi lá dứa thơm ngon bằng nồi cơm điện - 7
     
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.
    Theo Ngọc Anh (VP) (Khám phá)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.