Ngày tết với nhiều thức ăn, đồ uống dư thừa cholesterol khiến cả nhà thấy ngán, ngấy và cảm giác đầy bụng nên mình chọn món gỏi nấm chay để quân bình lại dinh dưỡng gỏi có vị chua thanh, dễ ăn nhiều dinh dưỡng lại thanh đạm ngòai những nguyên liệu dưới đây có thể trộn thêm những rau củ mình ưa thích hoặc sẵn có…nhanh, gọn, ngon và rất dễ chế biến.
- 100gr nấm bào ngư
- 1 bìa đâu hũ
- 1/2 trái ớt chuông bỏ hạt xắt sợi
- 1/2 củ hành tây tím xắt mỏng ngâm với dấm đường khỏang 15phút
- rau xà lách loại dòn (crunchy cos lettuce)
- Hạt điều hoặc đậu phộng rang vàng giã dập
- Rau thơm: húng lũi, ngò
- Hạt nêm chay, muối, ớt
- Nấm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khỏang 15 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Trụng sơ nấm vào nước sôi có pha 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay khỏang 1-2 phút vớt ra để ráo.
- Đậu hũ xắt sợi chiên vàng, xà lách rửa sạch xắt khúc cỡ lóng tay. Trộn chung nấm, đậu hũ chiên, ớt chuông, xà lách, hành tím, rau thơm và nước trộn gỏi nêm cho vừa ăn.
- Bày ra dĩa, rắc đậu phộng hoặc hạt điều lên trên đĩa gỏi chay.
- Cách 1 (theo công thức bạn Liên ròm): 1 lít nước táo hộp, 1 cục đường thốt nốt hoặc muỗng súp đường vàng, 1 muỗng canh muối. Hòa tan nấu cho còn lại 1/2 lít,để nguội dùng dần khi dùng mình cho thêm chanh cho chua chua ngọt ngọt
- Cách 2: 150ml nước lạnh, 2 muỗng súp nước chanh, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp đường cát, 1 lon nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê nước tương để tạo màu, một chút bột nêm chay. Tất cả hòa tan nấu cho sôi nêm lại cho vừa ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét