Trong quá trình chế biến món ăn, có một vài các thực phẩm kị nhau chị em cần lưu ý nhé!
Những nguyên liệu kết hợp với nhau phải dựa trên nền tảng khoa học để
tạo nên dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Nếu kết hợp
những nguyên liệu không hợp nhau sẽ làm giảm độ dinh dưỡng của thực phẩm
hoặc có thể gây ngộ độc.
Trong Chương trình Chuyện Gia đình Vàng, Thạc sĩ Ẩm thực & Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải điểm qua một số loại
thực phẩm không nên sử dụng chung:
- Thịt dê và dưa hấu: trong dưa hấu có tính hàn cao kết hợp
với thịt dê tính nóng sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt dê hoặc nặng
hơn có thể gây ngộ độc.
Thịt dê và dưa hấu không nên ăn chung với nhau
- Đậu nành & mật ong: Trong đậu nành có nhiều protein và
trong mật ong thì có axit phomic tạo hiện tượng kết tủa tạo hiện tượng
khó tiêu, nặng bụng, rối loạn, buồn nôn.
Không nên ăn chung đậu nành với mật ong
(Mộc Lan)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét