• Bánh flan trái dừa xoa dịu ngày giao mùa oi ả

    Để có được một chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào, thoang thoảng vị dừa và có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt không dễ. Xinh Xinh sẽ bật mí cho bạn cách làm món bánh hấp dẫn này cho bé tráng miệng nhé! 

    Nguyên liệu:


    (Ảnh: Internet)

    - Sữa đặc: 1/3 lon

    - Trứng gà: 3 quả

    - Nước cốt dừa: 50ml

    - Nước lá dứa: 50ml

    - Kem béo: 50ml

    - Trái dừa: 1 trái bỏ hết xơ ngoài.

    - Sô cô la đen: 50g

    - Đường vàng: 50g

    - Bột bắp: 50g

    - Bột mỳ: 50g

    - Bột rau câu: 50g

    - Đậu phộng rang vàng. (tùy thích)

    Cách làm:



    (Ảnh: Internet)
    - Cho bột bắp, bột mì, nước lá dứa, trứng gà, đường cát vàng vào tô đánh đều bằng cây đánh trứng.

    - Cho tiếp nước cốt dừa, kem béo, sữa đặc vào tô, dùng cây đánh trứng tiếp tục khuấy đều.

    - Đặt tô chứa hỗn hợp vào nồi nước nóng và khuấy cách thủy, sau đó lọc qua ray.

    - Thạch lá dứa: Cho nước lọc, nước lá dứa, bột rau câu vào nấu sôi, cho vào ngăn mát để đông và cắt hạt lựu.

    - Cho hỗn hợp vào trái dừa, thả thêm thạch lá dứa cắt hạt lựu vào, sau đó đem hấp cách thủy.

    - Cho socola, kem béo, sữa đặc vào một cái âu lớn, đặt lên miệng nồi nước nóng nhỏ sao cho âu không lọt, đun từ từ, khuấy nhẹ tay cho sô cô la tan chảy.

    - Hấp trái dừa 40 phút sau đó để nguội, đặt vào ngăn lạnh, khi ăn bổ ra thành miếng múi cau.

    - Bày ra đĩa, rắc đậu phộng và nước sốt sô cô la lên trên.

    Chúc bạn ngon miệng.
     (xinhxinh.com.vn)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.