Nguyên liệu
Rau câu Thái Lan hay còn gọi là rau câu con cá – 1 gói 25g |
Trứng gà – 6 trứng |
Cơm dừa xay – 0,5kg |
Đường 350g |
Sữa đặc 4 muỗng |
Món ăn không chỉ ngon miệng và còn đẹp mắt nữa. Bạn thử xem, không quá khó đâu nhỉ?
Các bước thực hiện
- 1
- 25g rau câu ngâm 1,5l nước
-
Trứng gà đập vỏ phần đầu lấy trứng ra, giữ vỏ trứng còn nguyên, vỏ
trứng rửa sạch để ráo tí còn đổ rau câu vào. Chỉ lấy lòng đỏ trứng gà
pha vào 4 muỗng sữa trộn đều lên, cho sữa vào trứng làm tăng vị béo và
thơm, và sữa cũng giúp khử mùi tanh của trứng.
-
Cơm dừa xay, vắt lấy nước cốt. Em có cách vắt nước cốt dừa bằng cách
không cho thêm nước vào dừa xay, mà lấy một túi vải cho cơm dừa vào và
ra sức vắt lấy nước cốt thôi, cách làm này làm nước cốt dừa rất đậm đà
và không bị chứa nước, cho vào nước cốt dừa chút muối, ít muối thôi.
-
Bắt nồi rau câu đã ngâm nước lên bếp, đun lửa to, đun đến khi nào rau
câu tan ra hết, nếu hạ lửa thấy nước rau câu trong vắt là rau câu đã tan
hết, cho vào 350g đường nấu đến khi đường tan, nếu cho đường khi rau
câu chưa tan, rau câu khi hoàn thành sẽ mềm.
- Chia rau câu đã nấu tan với đường làm 2 phần, 1 phần cho nước cốt dừa vào, 1 phần cho hỗn hợp trứng sữa vào.
-
Cách đổ rau câu có thể đổ vào khuôn, tạo hình tùy thích, theo cách 1
lớp nước cốt dừa, 1 lớp trứng, khi canh rau câu vừa ráo mặt mới đổ lớp
khác vào. Nhưng vì, đây là rau câu trứng gà nên mình giữ lại vỏ trứng gà
để đổ rau câu tạo hình cho bắt mắt, cũng theo cách 1 lớp rau câu trứng,
1 lớp rau câu nước cốt dừa.
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét