Ẩm thực Hàn Quốc có màu sắc rất đẹp mắt bởi sự có mặt
của nhiều gia vị màu đỏ mà chủ yếu là ớt. Vì vậy, với nhiều người trải
nghiệm các món ẩm thực cay xé lưỡi của đất nước củ sâm quả là một thử
thách.
Dưới đây là các món ăn được xếp vào hàng cay nhất, đặc trưng cho nền ẩm thực xứ kim chi.
1. Tteokbokki
Tteokbokki hay bánh gạo xào cay là một trong những món cay nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Đây là đại diện cho món ăn đường phố
Hàn Quốc mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ góc phố nào. Bánh gạo
và chả cá cùng được nấu chín trong loại nước sốt màu đỏ có sự cân đối
giữa vị ngọt và vị cay. Nhiều nhà hàng còn đặt biển cảnh báo cho thực
khách trước khi quyết định gọi món: "Nó rất, rất nóng (cay). Chúng tôi
không chịu trách nhiệm"!
2. Chân gà
Chân gà là món ăn phổ biến ở nhiều
nước Châu Á và Hàn Quốc là một trong số đó. Người Hàn Quốc cũng chế biến
chân gà theo cách cay nhất có thể. Món chân gà có thể không quá xa lạ
nhưng với món chân gà sốt cay của Hàn Quốc, bạn thực sự cần chút can đảm
để thưởng thức bởi vị cay nóng bỏng rát nơi đầu lưỡi.
3. Mì hải sản Jjamppong
Jjamppong là món ăn lai tạp của ẩm thực
Hàn Quốc và Trung Quốc mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở bất cứ nhà hàng
nào. Mì và hải sản là thành phần chủ yếu trong Jjamppong thường được
tắm trong nước sốt cực cay màu đỏ tuwoi. Thậm chí, có một show truyền
hình thực tế Hàn Quốc nhắc tới vị cay "khủng khiếp" của món ăn này.
Người tham dự sẽ được thưởng thức loại Jjamppong cực cay của một nhà
hàng nổi tiếng. Nhà hàng này thậm chí còn có bảng báo hiệu số người ngất
vì ăn Jjamppong hàng tháng, và cảnh báo những người khác đừng nôn trong
khu vực nhà hàng.
4. Chân giò cay Jokbal
Jokbal là món ăn phổ biến cho những
quý ông say xỉn khi về đêm nhưng món ăn này không được bán đại trà mà
chỉ tập trung trên một vài con phố nhất định. Tại Seoul, bạn có thể
thưởng thức Jokbal tại khu phố Gongdeok.
5. Thịt chiên Donkasseu & Curry
Người Hàn Quốc cũng có phiên bản thịt
chiên xù Donkatsu của riêng mình, khác biệt hoàn toàn với người Nhật Bản
và được gọi là Donkasseu. Donkasseu thường dùng cùng nước sốt cà ri cay
ngọt đặc trưng của Hàn Quốc, ăn kèm cơm trắng, rau muối và một vài món
ăn phụ khác.
6. Mì Ramyun
Mì Ramyun là món ăn được người Hàn
nghĩ tới đầu tiên khi họ không còn bất cứ thực phẩm gì trong tủ lạnh.
Mặc dù đây là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng cũng không vì
thế mà nó bớt cay nóng. Thương hiệu mì ăn liền Ramyun nổi tiếng nhất
Hàn Quốc là Shin Ramyun, nhưng so với mì được chế biến trực tiếp, nó còn
kém xa về độ cay nóng. Tại Seoul, bạn có thể thưởng thức Ramyul siêu
cay ở cửa hàng Teumsae Ramyun phố Myeongdong.
7. Bibim Naengmyeon
Hầu hết mọi người yêu ẩm thực Hàn Quốc
đều đã quen thuộc với mul naengmyeon, mì kiều mạch lạnh ngon lành mà
không biết tới loại mì anh em của chúng là bibim naengmyeon. Thành phần 2
món mì khá giống nhau, duy chỉ khác là bibim naengmyeon được ăn cùng
nước sốt ớt siêu cay, chứ không "mát mẻ" như mul naengmyen.
Theo Seoulistic
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét