• Những chú ma vui vẻ ở vườn bí đỏ

    Nguyên liệu

    Trứng2quả
    100gram
    Sữa30ml
    Đường30gram
    Bột muffin cacao 200gram
    Phần kem bơ.
    100gram
    Màu xanh lá, cam, nâu.
    Phần Fondant
    Gelatin1/4tbsp
    Nước15ml
    Vani1/8tsp
    Corn syrup30ml
    Glycerine1/4tbsp
    5.5gram
    Đường xay287-300gram
    Sắp Halloween, mình làm cupcake trang trí những trái bí đỏ và những chú ma nhát... chả ai sợ này để góp vui với bếp gia đình ^o^. Kid không làm ma rùng rợn được, chỉ được vậy thôi hà... những con ma dzui dzẻ nhát trẻ không được... bị trẻ nhát lại ~o~

    Các bước thực hiện

    1. 1
      Có thể có người sẽ ngạc nhiên vì sao Kid dùng bột muffin cacao để làm cupcake phải không? Vì hai người bạn của Kid bảo rằng làm bằng bột muffin, bánh ra ngon lắm và họ cho kid bột lẫn cách làm bánh. Đúng là bánh làm bằng bột muffin cacao ra không khô như dùng bột mì và cacao trộn chung. Trong gói bột muffin, có lẫn chocolate chịp nên bánh ăn rất ngon. Nếu ai có lưỡng lự thì vấn có thể làm bằng công thức cupcake thông thường nha.
      Chuẩn bị cup giấy, bật lò 170oC.
      Đánh bơ với đường cho bơ chuyển màu trắng kem. Cho từng quả trứng vào đánh cho quyện đều. Cho sữa vào đánh hòa quyện. Cho bột vào đánh ở nấc thấp nhất cho đều thì tắt máy. Cho hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn giấy. Nướng 15 phút hoặc đến khi bánh chín. Thử tăm sạch là được.
    2. 2
      Khuấy sữa với đường cho tan. Đánh bơ chuyển trắng, cho từng phần sữa vào, đánh hòa đều mới cho phần sữa tiếp theo vào. Đánh hết sữa và kem mịn đều.
      Cho kem vào túi bắt bông kem có đuôi sao, bắt tròn từ tâm ra theo hình xoắn ốc.
      Làm cỏ thì pha kem với vài giọt màu xanh lá, dùng đuôi tròn nhỏ, bóp kem làm cỏ.
       
    3. 3
      Làm fondant - công thức cách làm lấy từ blog chị Thu Trà.
      Gelatine trộn nước, đem chưng tan. Đổ corn syrup, glycerine, vani vào khuấy tan.
      Cho bơ vào, tắt bếp, khuấy tan
      Cho 2/3 đường xay vào thau, khoét lỗ giữa, đổ hỗn hợp chất lỏng vào, khuấy bằng muỗng gỗ.
      Nhào trộn bằng tay, vừa nhào vừa thêm cho đến hết lượng đường. Có thể nhào trên mặt đá hoặc trong thau đều được.
       
    4. 4
      Cách nặn quả bí.
      Nhồi một khối đường fondant (khoảng 30gram) với 2-3 giọt màu cam và một đầu tăm màu nâu.
      Ngắt một khối bột màu cam cỡ đầu ngón tay cái, vo tròn. D82ng cán dao tạo ngấn cho trái bí. Dùn đầu tăm làm lõi trái bí.
      Nhồi một khối bột (nhỏ) với 1 giọt màu xanh lá, xe màu xanh thành cuống trái bí đỏ. gắn vào lõi trái bí.
      Màu trắng thì làm ma, phần này nặn tùy thíc vì ma không có hình dạng. Dùng bút màu vẽ mắt cho mấy bé ma >.<
      Gắn bí đỏ và những bé ma lên bánh đã trang trí với kem >.<. Nhìn chứ chẳng nỡ ăn ^o^
       
      Hi mọi người, tụi em là những bé ma dzui dzẻ , "dưng mờ" tụi em hỏng sợ nắng , chẳng sợ mưa  nhưng sợ bị "nhát ma" . Tụi em mới bơi xong... định tắm nắng 
      Ui!, chụp hình hả ? Ngại lớm >.< !!! 
       
      Hế-nô! Nai tu mít du! 
       
      Oh oh oh! Tui cũng ngại, tui trốn sau trái bí để khỏi chụp 
       
      Hihi, hehe... chào các anh chị ! Có ai muốn tắm nắng với em hông? 
       
      Thêm cái "đầu nhâu". Hôhô, em hẻm biết em là bạch tuộc hay "đầu nhâu" ^^. Ai nhìn hàm "găng" của em đều bảo sao em có nhiều răng nanh wá dzậy ? Anh chị coi mũi em có cao không ?
       
      (bepgiadinh.com)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.