Nguyên liệu
Trứng | 2 | quả |
Bơ | 100 | gram |
Sữa | 30 | ml |
Đường | 30 | gram |
Bột muffin cacao | 200 | gram |
Phần kem bơ. |
Bơ | 100 | gram |
Màu xanh lá, cam, nâu. |
Phần Fondant |
Gelatin | 1/4 | tbsp |
Nước | 15 | ml |
Vani | 1/8 | tsp |
Corn syrup | 30 | ml |
Glycerine | 1/4 | tbsp |
Bơ | 5.5 | gram |
Đường xay | 287-300 | gram |
Sắp
Halloween, mình làm cupcake trang trí những trái bí đỏ và những chú ma
nhát... chả ai sợ này để góp vui với bếp gia đình ^o^. Kid không làm ma
rùng rợn được, chỉ được vậy thôi hà... những con ma dzui dzẻ nhát trẻ
không được... bị trẻ nhát lại ~o~
Các bước thực hiện
- 1
Có
thể có người sẽ ngạc nhiên vì sao Kid dùng bột muffin cacao để làm
cupcake phải không? Vì hai người bạn của Kid bảo rằng làm bằng bột
muffin, bánh ra ngon lắm và họ cho kid bột lẫn cách làm bánh. Đúng là
bánh làm bằng bột muffin cacao ra không khô như dùng bột mì và cacao
trộn chung. Trong gói bột muffin, có lẫn chocolate chịp nên bánh ăn rất
ngon. Nếu ai có lưỡng lự thì vấn có thể làm bằng công thức cupcake thông
thường nha.
Chuẩn bị cup giấy, bật lò 170oC.
Đánh bơ
với đường cho bơ chuyển màu trắng kem. Cho từng quả trứng vào đánh cho
quyện đều. Cho sữa vào đánh hòa quyện. Cho bột vào đánh ở nấc thấp nhất
cho đều thì tắt máy. Cho hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn giấy. Nướng 15
phút hoặc đến khi bánh chín. Thử tăm sạch là được.
- 2
Khuấy
sữa với đường cho tan. Đánh bơ chuyển trắng, cho từng phần sữa vào,
đánh hòa đều mới cho phần sữa tiếp theo vào. Đánh hết sữa và kem mịn
đều.
Cho kem vào túi bắt bông kem có đuôi sao, bắt tròn từ tâm ra theo hình xoắn ốc.
Làm cỏ thì pha kem với vài giọt màu xanh lá, dùng đuôi tròn nhỏ, bóp kem làm cỏ.
- 3
Làm fondant - công thức cách làm lấy từ blog chị
Thu Trà.
Gelatine trộn nước, đem chưng tan. Đổ corn syrup, glycerine, vani vào khuấy tan.
Cho bơ vào, tắt bếp, khuấy tan
Cho 2/3 đường xay vào thau, khoét lỗ giữa, đổ hỗn hợp chất lỏng vào, khuấy bằng muỗng gỗ.
Nhào trộn bằng tay, vừa nhào vừa thêm cho đến hết lượng đường. Có thể nhào trên mặt đá hoặc trong thau đều được.
- 4
Cách nặn quả bí.
Nhồi một khối đường fondant (khoảng 30gram) với 2-3 giọt màu cam và một đầu tăm màu nâu.
Ngắt một khối bột màu cam cỡ đầu ngón tay cái, vo tròn. D82ng cán dao tạo ngấn cho trái bí. Dùn đầu tăm làm lõi trái bí.
Nhồi một khối bột (nhỏ) với 1 giọt màu xanh lá, xe màu xanh thành cuống trái bí đỏ. gắn vào lõi trái bí.
Màu trắng thì làm ma, phần này nặn tùy thíc vì ma không có hình dạng. Dùng bút màu vẽ mắt cho mấy bé ma >.<
Gắn bí đỏ và những bé ma lên bánh đã trang trí với kem >.<. Nhìn chứ chẳng nỡ ăn ^o^
Hi mọi người, tụi em là những bé ma dzui dzẻ
, "dưng mờ" tụi em hỏng sợ nắng
, chẳng sợ mưa
nhưng sợ bị "nhát ma"
. Tụi em mới bơi xong... định tắm nắng
Ui!, chụp hình hả
? Ngại lớm >.< !!!
Hế-nô! Nai tu mít du!
Oh oh oh! Tui cũng ngại, tui trốn sau trái bí để khỏi chụp
Hihi, hehe... chào các anh chị
! Có ai muốn tắm nắng với em hông?
Thêm
cái "đầu nhâu". Hôhô, em hẻm biết em là bạch tuộc hay "đầu nhâu" ^^. Ai
nhìn hàm "găng" của em đều bảo sao em có nhiều răng nanh wá dzậy
? Anh chị coi mũi em có cao không
?
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét