• Thịt gà hầm thơm phức ngày thu

    Thịt gà được hầm cùng táo tầu, nhân sâm vô cùng thơm ngon, vị ngọt thanh và thịt chín mềm có thể làm hài lòng bất kỳ khẩu vị nào trong chiều nổi gió. 

    Thành phần:


    Một con gà ta loại nhỏ, làm sạch.

    1/4 chén gạo nếp

    Tỏi, hành lá, một vài quả táo tầu, 1 hoặc 2 nhánh sâm nhỏ. (có thể mua trong gói lẩu gà)

    Cách làm:


    Rửa sạch thịt gà trong nước lạnh.

    Ngâm 1/4 chén gạo nếp trong 1 giờ.

    Nhồi gà với gạo nếp, một nhánh sâm, một vài quả táo tầu, và 3-4 nhánh tỏi. Đặt vào nồi hầm.

    Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi với lửa lớn khoảng 20 phút.

    Khi nước bắt đầu sôi, hớt bọt và váng mỡ. Sau đó, đổ vào thêm nước và hầm với lửa vừa trong 40 phút.

    Khi nấu đúng cách, gà sẽ rất mềm, thơm phức. Sau khi hầm, bạn nên nếm gia vị và ăn kèm với tiêu cay, kim chi, rất hợp với thời tiết se lạnh của mùa thu.

    (Theo Maangchi)

     

  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.