Thịt gà được hầm cùng táo tầu, nhân sâm vô cùng thơm ngon, vị ngọt thanh và thịt chín mềm có thể làm hài lòng bất kỳ khẩu vị nào trong chiều nổi gió.
Thành phần:1/4 chén gạo nếp
Tỏi, hành lá, một vài quả táo tầu, 1 hoặc 2 nhánh sâm nhỏ. (có thể mua trong gói lẩu gà)
Cách làm:
Rửa sạch thịt gà trong nước lạnh.
Ngâm 1/4 chén gạo nếp trong 1 giờ.
Nhồi gà với gạo nếp, một nhánh sâm, một vài quả táo tầu, và 3-4 nhánh tỏi. Đặt vào nồi hầm.
Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi với lửa lớn khoảng 20 phút.
Khi nước bắt đầu sôi, hớt bọt và váng mỡ. Sau đó, đổ vào thêm nước và hầm với lửa vừa trong 40 phút.
Khi nấu đúng cách, gà sẽ rất mềm, thơm phức. Sau khi hầm, bạn nên nếm gia vị và ăn kèm với tiêu cay, kim chi, rất hợp với thời tiết se lạnh của mùa thu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét