Cách làm kim chi củ cải đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều nguyên liệu, gia vị.
Nguyên liệu:
- 1kg củ cải
- Muối
Gia vị tẩm ướp
- 150g bột ớt Hàn Quốc; 50ml nước mắm
- ½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g)
- 1 bó lá hẹ; 5g muối; 15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn); 15g đường; 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng; 15g bột gạo nếp; 150ml nước
Củ cải gọt vỏ, cắt thành các lát trong có độ dày bằng nhau.
Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn.
Bước 3: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.
Tỉ lệ giữa nước và bột gạo nếp nên là 10:1. Và nên sử dụng nước lạnh, khuấy liên tục trong quá trình hòa này. Khi bột nếp sôi, đổ luôn vào bát bột ớt cay.
Nên ngâm củ cải sau khi ướp muối ở bước 1 vào nước nguội để giảm độ mặn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét