- Nguyên liệu - 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
- 400g bò phi-lê
- 50g mỡ heo
- 5 cây sả
- 16 cái lá lốt
- ½ muỗng canh hành tím băm
- ½ muỗng canh tỏi băm
- 30g rau xà-lách
- 20g rau thơm
- ½ quả dưa leo
- ½ củ cà-rốt
- 1 muỗng canh giấm
- ½ muỗng cà-phê đường
- Vài cọng hành lá
- Dầu ăn
2. Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn
- Mỡ rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn
- Lá lốt rửa sạch, để ráo
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Sả rửa sạch, cắt thành sợt mỏng ngắn
- Cà-rốt rửa sạch, tỉa tròn
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, tỉa tròn
- Xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo
- Hòa đường với giấm, bỏ dưa leo và cà-rốt vào ngâm
3. Thực hiện:
Bước 1
- Trộn thịt bò với mỡ, thêm hành tím băm, tỏi băm, hành lá và 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả khoảng 15 phút.
Bước 2
- Trải lá lốt lên mặt phẳng, quết hỗn hợp thịt bò và đặt từng nhúm sả vào rồi cuộn lại, cho lên bếp than nướng chín.
- Thỉnh thoảng quết đều dầu ăn lên miếng bò lá lốt để lá lốt không bị cháy.
Bước 3
- Xếp bò ra đĩa, dùng kèm với rau thơm và cà-rốt, dưa leo ngâm chua.
Bí quyết:
- Ngoài các nướng, bạn có thể đem áp chảo. Chú ý, khi nướng hay áp chảo nhớ phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị khô và cháy.
(bepgiadinh.com)
-
Bò nướng sả cuộn lá lốt Unknown 15:26:00
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét