• Trứng hấp kiểu Nhật

    Là món ăn của Nhật Bản vừa bổ dưỡng lại rất dễ ăn, cực kì phù hợp với người già hoặc trẻ nhỏ.


    Nguyên liệu


    • Trứng gà: 5 quả
    • Tôm sú: 4 con
    • Nấm hương: 50g
    • Thịt ức gà: 50g
    • Thanh cá giả: 1/2 thanh
    • Cải bó xôi: 1 cây
    • Nước tương
    • Hạt nêm


    Trứng hấp kiểu Nhật | Trung hap kieu Nhat

    Trứng hấp kiểu Nhật

    1. Sơ chế


    - Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ. Thịt gà thái miếng. Thanh cá giả cắt lát.


    - Nấm hương ngâm mềm trong nước có pha ít bột năng cho trắng, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Chần sơ tôm, thịt gà, nấm và cải bó xôi rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo.


    - Cho 0,5 lít nước ấm vào tô, nêm 1 muỗng nước tương và 2 muỗng hạt nêm.


    - Trứng gà đánh tan, dùng rây lược trứng rồi cho vào tô nước gia vị đã nguội.

    2. Hấp trứng

    - Đổ trứng pha nước gia vị vào khoảng 1/3 chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho trứng hơi đặc lại. Lấy ra xếp tôm, cá giả, thịt gà, nấm và cải bó xôi vào, đổ thêm trứng, cho vào nồi hấp thêm 20 phút nữa cho trứng chín.



    3. Cách dùng

    - Dùng nóng như món khai vị
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.