Thưởng thức món thịt sốt chua ngọt thơm ngon, nóng hổi với cơm trong tiết trời se lạnh thế này thì quá tuyệt!
Thịt sốt chua ngọt không phải là món ăn khó làm, tuy nhiên hơi mất thời gian và nhiều nguyên liệu. Chị em có thể tham khảo
cách làm thịt sốt chua ngọt tại đây.
Nguyên liệu:
- 225g thịt lợn nạc ; 30ml dầu ăn; Dầu để chiên
Gia vị sốt ướp
- 5g bột hạt tiêu trắng; 10g bột ngô; 2,5cm gừng; 2,5g muối; 1 lòng trắng trứng
Bột áo
- 15ml nước; 15g bột ngô
Hỗn hợp sốt chua ngọt
- 30g nước sốt cà chua; 30ml giấm; 5g hạt vừng rang; 5g muối; 30ml nước; 5g bột ngô; 15g đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái thành các miếng cỡ bằng ngón tay.
Bước 2: Để thịt vào trong một bát nhỏ, thêm muối, bột hạt tiêu trắng, gừng rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.
- Sau đó, thêm lòng trắng trứng và bột ngô vào, trộn bằng tay cho các nguyên liệu đều nhau.
Bước 3: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị làm nước sốt chua ngọt.
Bước 4: Trong một bát nhỏ khác, cho bột ngô với nước
trộn vào nhau, khuấy đều theo một hướng để làm bột áo, phủ quanh thịt.
Cho các miếng thịt lợn nhúng vào bát bột áo trước khi chiên.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu
gợn sóng trên bề mặt. Cho các miếng thịt lợn vào chiên. Chiên nhanh để
là thịt lợn săn chắc hơn.
- Cho thịt lợn ra, để ráo dầu. Sau đó, chiên lại một lượt thịt trong khoảng 30 giây, chuyển ra cho ráo dầu.
Bước 6: Để lại khoảng 5ml dầu ăn trong chảo rồi cho nước sốt chua ngọt vào, đun trong 2 phút.
- Sau đó, cho thịt lợn vào nồi nước sốt chua ngọt này đun từ 2-3 phút, vừa đun vừa đảo để thịt ngấm đều sốt chua ngọt.
- Rắc vừng rang lên trang trí rồi cho ra đĩa thưởng thức với cơm trắng nhé!
Đảm bảo cả nhà sẽ thích món
thịt sốt chua ngọt này!
Chúc các bạn thành công với món thịt sốt chua ngọt!
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét