Nguyên liệu
Đùi gà | 300 | gr |
Sả | 3 | cây |
Nước cốt chanh | 2 | muỗng |
Ớt | 2 | trái |
Sốt Tom Yum | 1 | muỗng |
Trứng gà | 1 | quả |
Riềng | 1/2 | củ |
Ngò rí, bột chiên giòn |
Điểm
cuốn hút của món gà chiên Tom Yum chính là nhờ nước sốt Tom Yum kiểu
Thái phảng phất vị chua chua, cay cay rất dễ ăn. Từng miếng thịt gà thơm
lừng, giòn rụm, thấm vị nước sốt Tom Yum hòa quyện mùi thơm của sả ớt,
càng nếm càng thấy ngon.
Các bước thực hiện
- 1
Đùi
gà rửa sạch với muối, chặt khúc vừa ăn. Đập trứng gà vào bột chiên
giòn, trộn đều. Cho đùi gà vào hỗn hợp bột và trứng, trộn đều. Ngò rí
rửa sạch, xắt nhuyễn.
- 2
Riềng
gọt vỏ, xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Đun nóng chảo dầu. Cho gà vừa trộn
với bột vào chảo chiên giòn. Gà chín vàng, vớt ra, cho qua giấy thấm
dầu.
- 3
Trộn đều ớt, sả, riềng với sốt Tom Yum. Sau đó rưới lên phần thịt gà đã chiên giòn, bày ra đĩa, thưởng thức.
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét