Nguyên liệu:
- 20-30g lá cẩm (tùy thích màu đậm hay nhạt mà dùng nhiều hay ít)
- 5-7 cọng lá dứa (không bắt buộc)
- 400g nếp
- 1/2 trái dừa rám
- Đường, mè rang vàng.
Bước 1: Lá cẩm rửa sạch, thêm 450g nước, đun sôi, nghiền lá rồi lược bỏ lá để lấy nước màu lá cẩm. Sau khi đun xong lọc lại còn chừng 400g nước lá cẩm.
Bước 3: Nấu bằng nồi cơm điện: Lót lá dứa dưới đáy nồi, cho 400g nếp với 400g nước lá cẩm vào nồi, ghim điện, nhấn nút "nấu" và chờ chín. Sau khi xôi chín thì đừng xới xôi liền mà nên để trong nồi một lúc cho xôi nở thêm.
Bước 5: Sới xôi ra đĩa, thêm dừa nạo và mè rang, đường (tùy khẩu vị).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét