Nguyên liệu
Bột mì (all-purpose flour) | 200 | gram |
Đường bột (icing sugar) | 80 | gram |
Bột hạnh nhân | 55 | gram |
Bơ | 115 | gram |
Lòng đỏ trứng | 1 | cái |
Sữa | 15 | ml |
Creamcheese | 275 | gram |
Các loại berries như dâu, raspberries,... | 350 | gram |
Một món tart thích hợp cho những ngày nắng nóng, thực hiện nhanh hơn vì phần nhân không cần nướng.
Các bước thực hiện
- 1
1. Làm đế bánh:
Cho bột mì và đường vào một tô, cho bột hạnh nhân vào, trộn đều.
Cho bơ vào và dùng tay để trộn đều bơ vào bột, được một hỗn hợp giống như vụn bánh mì.
Cho lòng đỏ trứng và sữa vào, nhồi thành một khối.
Nhồi bột thành một khối (để ra mặt phẳng nhồi sẽ dễ hơn), nên làm nhanh tay vì bơ tiếp xúc lâu với tay, nóng sẽ chảy ra.
Dùng màng nilon bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- 2
2. Bật lò nướng 200 độ C
- 3
3. Cán bột ra và để vào khuôn tart (nếu là khuôn rời thì không cần chống dính)
Dùng
nĩa xâm vào phần bột trong khuôn. Lót một miếng baking paper lên phần
bột rồi cho một ít gạo lên (hoặc vật gì nặng như đồng xu...) để bột
không bị phồng.
Cho vào nướng khoảng 10-15' hoặc đến khi thấy vỏ
bánh ngả màu vàng nâu. Lấy lớp baking paper và gạo ra, nướng thêm khoảng
2-3' nữa,
Lấy đế bánh ra và để nguội trên rack.
- 4
4. Phần nhân:
Creamcheese
để nhiệt đồ phòng cho mềm, đánh cho bông lên (có thể dùng whisk hay
đánh máy đều được, dùng máy thì kem sẽ nhẹ và bông hơn).
Thêm icing sugar cho cân bằng giữa vị chua và ngọt, cái này thì tùy khẩu vị mà thêm thôi.
Nếu muốn creamcheese lỏng hơn thì thêm vào một ít whipping cream hay sữa tươi.
Cho phần creamcheese vào đế bánh.
Xếp các loại quả lên trên, trang trí với icing sugar.
- 5
Ghi nhận từ BGĐ: Chúc mừng bánh Summer fruit tartlets
của bạn Janita
đã
được bình chọn là Món ăn của tuần (từ 28/10/2011 - 4/11/2011) với 8
yêu thích. Món ăn này sẽ được giới thiệu với bạn đọc trên ấn phẩm Bếp
Gia Đình trong thời gian tới.
Để món ăn của bạn được giới thiệu đến bạn đọc cả nước trên ấn phẩm Bếp Gia Đình, hãy gửi món ăn của bạn để tham gia chương trình Món ăn của tuần.
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét