Xinh Xinh - Món ăn đặc trưng của Nhật Bản rất đơn giản, sẽ là món ăn sáng ấm bụng cho cả nhà.
Cùng Xinh Xinh vào bếp nhé.
Nguyên liệu:
- 4 chén nước súp gà ít mặn
- 2 thìa xúp nước tương miso trắng
- 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương đậu nành)
- 1 thìa cà phê gừng mới xay
- 1 tép tỏi lớn, đập dập
- 2 gói mỳ ramen ăn liền, bỏ gói gia vị đi
- 8 lá cải thìa non
- 4 quả trứng lớn
Thực hiện
- Cho nước gà, tương miso, xì dầu, gừng và tỏi vào nồi và hầm cho sôi. Cho mỳ và cải vào, đậy nắp và nấu cho đến khi mỳ bắt đầu nhừ, khoảng 1-2 phút, khuấy lên để mỳ rời ra.
- Cho lửa nhỏ, đập trứng vào mỳ, làm khéo léo đừng để trứng vữa. Đậy nồi lại và chần trứng trong 3-4 phút.
- Cẩn thận chia mỳ và trứng ra 4 tô, cẩn thận đừng làm vỡ lòng đỏ trứng để tạo độ đẹp mắt. Trang trí tô mỳ với tương ớt, dầu vừng và hành lá để tăng hương vị cho món mỳ. Món này dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét