Nguyên liệu
4 quả Trứng gà |
100g Đường |
25ml Mật ong |
70g Bột mì |
30g Bột bắp |
20g Bột cacao |
50ml Dầu ăn |
30ml ữa tươi |
120ml Whipping cream |
40g Đường |
80g Cream cheese |
80g Chocolate |
50ml Whipping cream |
50g Hạt hạnh nhân (hạt dẻ, hạt điều) |
Kem phô mai quyện với phần cốt bánh chocolate sẽ khiến bạnh thích thú
Các bước thực hiện
- 1
Phần cốt bánh:
- Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
- Bột mì, bột bắp, bột cacao rây mịn
- Hỗn hợp 1 gồm: 4 lòng đỏ, mật ong, bột mì, bột bắp, bột cacao, dầu ăn, sữa tươi --> quậy đều thành 1 hỗn hợp sánh mịn
- Hỗn hợp 2 gồm: 4 lòng trắng và đường --> Đánh bông lên
- Trộn đều hỗn hợp 1 và 2 thật nhẹ nhàng và nhanh tay để tránh làm xẹp bọt khí trong trứng và làm bánh bị chai
- Cho vào khuôn bánh cuộn, dàn đều hỗn hợp bột và nướng trong 10-15' ở 170-180 độ
- Bánh chín, lấy bánh ra để còn ấm thì cuộn định hình bánh
- 2
Phần nhân kem phô mai:
- Đánh cream cheese cho thật mềm
- Đánh whipping cream cùng với đường cho bông
- Trộn 2 hỗn hợp cream cheese và whipping cream đã bông cứng cho thật đều và mịn
- 3
Phần ganache phủ:
- Đun chảy chocolate và đổ phần whipping cream vào trộn đều
- 4
Phần hạt trang trí:
- Rang hoặc nướng phần hạt hạnh nhân (hạt điều, hạt dẻ...) và giã cho hơi bể
- 5
Thành phẩm:
- Bánh
sau khi cuộn định hình, cho bánh thật nguội thì trét phần nhân kem phô
mai vào, dàn đều phần kem, không cho quá quá nhiều kem vào bánh và sau
đó cuộn chặt bánh. Đổ 1 ít ganache lên bánh và rắc hạt hạnh nhân lên
trên.
- Bánh ngon khi dùng lạnh
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét