Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi beo béo rất thú vị.
- 500g gạo nếp
- 200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ nhé)
- 100g dừa nạo
- 1 thìa canh nước cốt dừa
- Muối, đường
Xôi dừa hạt sen
- Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.
- Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.
- Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào đồ chín thành xôi.
- Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.
- Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen rồi đấy!
Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi beo béo rất thú vị. Xôi có vị ngọt nhẹ và bạn có thể dùng kèm với muối vừng cũng sẽ rất ngon. Nếu muốn bạn có thể nấu xôi buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc hấp nóng lại là cả nhà đã có đồ ăn sáng ngon lành. Bữa sáng luôn là nguồn năng lượng cho cả ngày, vậy nên bạn hãy làm ngay món xôi dừa hạt sen này cho cả nhà ấm bụng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét