• Mắm cá thu chưng thịt

     Mắm cá thu chưng thịt

    Nguyên liệu

    Mắm cá thu3lát
    Thịt ba rọi200gr
    Gừng, hành khô, hành lá, ớt
    Gia vị (bột nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay)
    Món mắm cá thu chưng thịt ba rọi thơm thơm, cay cay, rất thích hợp trong các bữa cơm của gia đình Việt.

    Các bước thực hiện

    1. 1
      Mắm cá thu mua ở chợ, cắt khoảng 3 lát mỏng, rửa sơ.
      Thịt ba rọi loại ngon băm hoặc xay nhuyễn.
      Gừng bào vỏ, xắt sợi. Hành khô lột vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm. Ớt băm nhuyễn, để nguyên khoảng 4-5 trái.
    2. 2
      Ướp gia vị và hành khô, tiêu, ớt băm vào thịt ba rọi. Vì mắm đã khá mặn nên các bạn chú ý chỉ cho tí xíu bột nêm, thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn.
    3. 3
      Lót hành lá cắt khúc và gừng sợi vào đáy tô sứ rồi cho thịt băm, sau đó xếp mắm cá thu lên mặt thịt. Xếp xen kẽ thêm gừng xắt sợi và ớt trái.
      Chưng cách thủy khoảng 20 phút là được.
      • Món này nên dùng nóng.
      (bepgiadinh.com)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.