Nguyên liệu
khoai môn sáp |
trứng gà |
bột mỳ |
muối, tiêu, dầu ăn |
Khoai
môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ
dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món
canh mà để làm bánh cũng rất ngon.
Các bước thực hiện
- 1
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ, rắt chút muối và cho vào nồi hấp.
- 2
Bột mỳ hòa với chút nước rồi thêm 1 quả trứng, 1 chút muối, quậy cho quện vào nhau thành hỗn hợp sanh sánh.
Khoai môn sau khi hấp chín thì nghiền nhuyễn, nghiền lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn
- 3
Nặn khoai môn thành nhiều viên tròn nhỏ, nhúng khoai vào hỗn hợp bột trứng.
Rồi cho vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình rán chín vàng đều.
- 4
Gắp bánh khoai cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm kèm với tương cà chua, tương ớt hoặc nước xốt chua ngọt đều ngon.
Bạn có thể thay thế khoai môn bằng khoai tây, khoai lang
( sưu tầm công thức và đã làm thử, món này là món ưa thích của minh)
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét