Nguyên liệu làm bí đao kho chay
- 1 trái bí đao tươi
- Vài cục chao trắng hoặc chao ớt cay (tùy theo khẩu vị của gia đình bạn)
- 1 củ tỏi, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, xì dầu
Cách chế biến món bí đao kho chay
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát chừng 1.5 cm.
Bạn cho chao ra bát, tán nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1.5 cm - Đun sôi dầu ăn, cho bí đao vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt bí đao ra giấy thấm dầu.
- Vẫn chiếc chảo đó, bạn chắt bớt dầu đi, cho tỏi bằm vào phi thơm.
Bạn trút bí đao vào đảo đều, bỏ chao tán nhuyễn vào. Bạn nêm vào nguyên liệu 2 muỗng canh xì dầu, 1 thia cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường và một chút nước trắng để gia vị dễ thấm đều vào bí đao.
Bạn kho bí đao cho đến khi nước rút gần hết thì trút hành lá vào và tắt bếp.
Bạn đưa bí đao kho ra đĩa, ăn cùng cơm nóng sẽ rất vừa miệng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét