Thưởng thức cánh gà rang muối giòn ngon, đậm đà thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc dợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt
sừng hay ớt thường băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 4 tép tỏi băm nhỏ; 3
muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs); 100 gr bột bắp hay bột năng; 1
nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.
Bước 2: Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho
cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót
giấy thấm dầu.
Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.
Bước 4: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng
canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột
chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì
đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
Cho
cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà rang muối này nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét