Thưởng thức bát chè lạc khoai môn thơm ngon, lạ miệng vào giữa chiều thật thú vị.
Nguyên liệu:
- 100gr đậu phộng
- 70gr bột nếp
- 110gr khoai môn
- 300ml nước cốt dừa
- 200ml nước lạnh
- 150gr đường
- Vài lá dứa (lá nếp), chia làm hai phần. Một phần lá để cho vào nồi
chè, phần còn lại đem giã nhỏ, thêm chút nước, sau đó lọc lấy phần nước
cốt lá dứa, thêm một xíu muối vào để cho vào bột, tạo những viên bột màu
xanh.
Thực hiện:
Bước 1: Lạc ngâm vài tiếng, sau đó luộc chín với chút xíu muối. Lạc chín, đổ ra tô, để qua 1 bên.
Bước 2: Khoai môn hấp chín, tán nhuyễn, cho bột nếp vào khoai đang nóng, mang bao tay nhồi mịn.
Bước 3: Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
Bước 4: Chia bột làm hai phần. Một phần thêm vài
giọt nước cốt lá dứa, nhào đều cho bột thành màu xanh. Phần còn lại giữ
nguyên. Sau đó, viên tất cả chỗ bột thành từng viên bột nhỏ.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho bột khoai vào luộc
với lửa vừa, khi bột khoai nổi lên, luộc thêm vài phút nửa là vớt bột
khoai ra cho ngay vào âu nước lạnh.
Bước 6: Nước cốt dừa, nước lạnh, đường, lá dứa, muối cho vào nồi nấu sôi 5 phút, sau đó cho lạc vào nấu thêm vài phút.
Bước 7: Cuối cùng cho các viên bột khoai môn vào nấu chung. Nêm lại vị ngọt cho vừa miệng là tắt bếp.
Trình bày: Cho chè ra chén nhỏ dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè lạc khoai môn thơm ngon nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét