Gà vốn là thực phẩm quen trong cách bữa cơm gia đình, có nhiều cách để chế biến món ngon từ nguyên liệu này và món cánh gà sapo là một gợi ý.
- 2 cái cánh gà
- 1/2 củ hành tây
- Bột mì
- Dầu ăn
- Hành lá, ớt sừng, rau thơm
- Nước mắm, đường, dầu hào, tiêu, muối.
Có nhiều món ăn từ nguyên liệu cánh gà như gà chiên mắm, gà chua ngọt… nhưng cái tên cánh gà sapo chắc chắn sẽ mang đến bạn chút tò mò vì cái tên và từ đó cũng tò mò muốn được thưởng thức.
- Nguyên liệu cho món ăn bao gồm:
- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít muối tiêu và một lớp bột mì trộn đều. Hành lá làm sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Rau thơm lặt lấy lá. Ớt sừng cắt sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1/4 chén nước mắm vào chảo đun sôi, thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, ít muối khuấy đều. Thêm hành tây, ớt sừng, rau thơm, hành lá vào đảo đều.
- Sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều với sốt, để lửa vừa nấu khoảng 10 phút cho đến khi gà chín, thấm sốt.
- Tắt bếp, xếp cánh gà sapo ra đĩa, ăn kèm cơm trắng rất ngon.
- Chúc các bạn thành công với món ngon từ gà này.
Nguồn: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét