- Để làm món ngon này trước tiên bạn sơ chế rau củ:
- Nấm hương thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành lá làm sạch, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Măng tây rửa sạch, thái khoanh mỏng.
- Trứng gà cho ra chén, đánh tan, nêm trứng gà với ít muối tiêu, giấm, sữa, trộn đều rồi lọc qua rây cho mịn.
- Mách bạn mẹo nhỏ: Giấm sẽ giúp trứng gà khi chiên nhanh đông và cuốn dễ dàng hơn.
- Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, sau đó thêm các loại rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút cho vừa chín săn, nêm ít muối tiêu.
- Tắt bếp, trút rau củ vào trứng trộn đều.
- Dùng lại chảo, thêm ít dầu ăn vào, trút hỗn hợp trứng, rau củ vào tráng mỏng, cuộn đều tròn.
- Khi trứng vừa chín tới 75% thì có thể bắt đầu cuộn tròn. Sau đó dùng thìa gỗ hơi ấn nhẹ để phần bên trong chín, se lại trong 1 phút.
- Lấy trứng cuộn ra, cắt khoanh tròn đều vừa ăn. Dọn trứng cuộn kiểu Hàn ăn kèm cơm trắng và nước tương rất ngon.
- Chúc các bạn thành công với món ngon từ trứng này.
Nguồn: thehungrytravelerblog
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét