ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.
Cách làm sữa chua “Yaourt ngon” bằng máy ủ sữa chua tại nhà – Trong bài viết này xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua tại nhà với công thức ủ sữa chua tự làm ngon tuyệt cũng như cách khắc phục các vấn đề thường gặp như sữa chua bị nhớt, sữa chua không đông, hay sữa chua tách nước.
Công dụng của sữa chua Yaourt đối với bé yêu và cả người lớn
Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thẻ làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Sữa chua là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.
Ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho các bé và cả người lớn. Sữa chua khá lý tưởng bởi vì rất dễ ăn, Đặc biệt, các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh
Sữa chua không những có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp hay làm trắng da mà còn là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể tìm thấy sữa chua ở bất kỳ một siêu thị, bách hóa tổng hợp hay cửa hàng nhỏ lẻ nào, hơn thế chúng ta cũng có thể tự tay làm sữa chua tại gia một cách làm sữa chua đơn giản, tiện lợi!
Cách làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tự động tại nhà
Sữa chua rất tốt cho bé và tất cả người lớn chúng ta nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.
Công thức làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi sau sẽ giúp bạn có những hũ sữa chua thơm ngon mà rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt là rất an toàn vì sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Hãy theo dõi cách làm của tạp chí tiêu dùng và hãy cùng trổ tài làm sữa chua ngon từ sữa đặc và sữa tươi không đường nhé! vậy, để có một sản phẩm sữa chua có giá trị dinh dưỡng, dẻo ngon, nhiều hương vị lạ miệng khác nhau các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua như sau:
Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tại nhà
– Sữa tươi có đường: 850ml
– Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini)
– Sữa chua: 1 hộp – Để bên ngoài cho mềmo để tạo ra món yaourt hay còn gọi là Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).
Chuẩn bị Dụng cụ: Máy ủ sữa chua Yaourt tự động
Tóm lại, máy làm sữa chua tự động là sản phẩm khá phù hợp sử dụng trong gia đình khoảng 4-5 người. Máy tiện lợi, dễ sử dụng và chùi rửa. Nếu gia đình bạn thích ăn sữa chua thì chắc chắn đây là khoản đầu tư không tồi đâu!
Phải công nhận là dùng máy làm sữa chua rất tiện, không phải “chăm như chăm con”, chỉ việc cắm điện, và để máy làm sữa chua làm nốt công việc còn lại. Máy làm sữa chua tự động siêu dễ dùng luôn, già trẻ lớn bé ai cũng dùng được. Trong máy thường có 4, 8, 12 hoặc 16 cốc nhựa, hoặc loại thủy tinh, nên bạn có thể làm kiểu “gối đầu”, cả nhà luôn có sữa chua để thưởng thức.
Bước 1: Nên tráng nước sôi, hấp Khử trùng hũ sữa chua
Một trong những bước quyết định món sữa chua của bạn có thành công hay không đó là việc phải khử trùng các hũ, nắp bằng nước sôi. Sau đó úp vào rổ cho ráo hết nước. Nếu hộp không sạch dẫn đến việc sữa chua bị nhớt đó nhé. Đừng bỏ qua bước này nha.
Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi
Cho Sữa tươi có đường: 850ml và Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini) vào nồi trộn chung, khuấy đều bằng muỗng. Bắt đầu nấu với lửa nhỏ, đun tới tầm 80 độ thì tắt bếp (khi sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi).hoặc thấy có khói bốc lên. Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo nhẹ sữa, Lưu ý chỉ đảo cùng chìu, đừng khuấy đảo chìu nhé
Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là chúng ta chuyển qua bước 3!
Bước 3: Hòa tan sữa chua và Trộn đều với hỗn hợp sữa đun nóng để nguội trên
Cho sữa chua 1 hộp hoặc tầm 200ml ra 1 cái chén hoặc ly lớn. Cho chén sữa chua đã khuấy vào nồi sữa tươi. Dùng vá đảo đều hỗn hợp lại với nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào hũ và đưa vào máy ủ sữa chua tự động
Dùng vá múc hỗn hợp sữa cho vào hũ, bạn chú ý không để vá xa so với miệng hũ, vì sẽ tạo ra bong bóng trên mặt sữa. Nếu có nhiều bong bóng thì dùng tăm tre châm nhẹ cho bớt lớp bọt khí trên mặt sữa chua.
Múc hỗn hợp sữa chua vào hũ nhé, (nhớ đậy nắp)
Đặt các hộp vào máy ủ sữa chua , tiếp đến cho nước ngập vào 2/3 hũ, Cắm điện và thời gian ủ là 7-8h (trong mùa lạnh) và 6-7h (trong mùa hè).
Và….8h sau…mẻ sữa chua Sánh mịn màng, thơm ngon, chua ngọt đầy quyến rũ! Sữa chua thành phẩm sẽ thơm và mịn, đặc biệt là thành phẩn dinh dưỡng rất cao, sẽ là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng
Bước 5: Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian ủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4h, sau đó mang ra dùng bình thường. Khi ăn, các bạn có thể thêm hoa quả, syrup hay các nguyên liệu khác bất kỳ để ăn kèm với sữa chua nhé.
Sữa chua sẽ chua hơn nếu để trong tủ lạnh lâu vì thế bạn hãy để ý khẩu vị của mình nhé. Sữa chua thành phẩm sẽ có vị thơm, chua vừa miệng khác hẳn so với sữa chua bạn mua ngoài hàng
Xem Video clip hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua Yaourt bằng máy làm sữa chua Argo
Cách làm sữa chua nếu không có máy ủ sữa chua tự động
Trường hợp không có máy, bạn có thể xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 8h (đối với thời tiết mát mẻ) và 7h (đối với mùa hè).
Bạn cũng có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được. Bạn cần ủ sữa chua đủ trong thời gian là 4 – 8 tiếng và bảo quản ngay sau khi lên men thành công. Trong quá trình ủ phải kê vật dụng ủ ở nơi khô ráo và tránh va chạm mạnh. Thời gian sử dụng là từ 4 – 7 ngày, không nên để sữa chua quá lâu sẽ làm mất đi độ thơm ngon và không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Hoặc Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt. Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ, bạn có thể cho một cốc nước lọc vào và làm nóng. Sau đó cho sữa chua vào ủ.
Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa đặc ngon mà cực đơn giản nhưng lại giàu chất . Các bạn có thể thiết đãi cả gia đình bằng những hũ sữa chua hấp dẫn này. Hy vọng bạn có thể làm thành công món ngon này.
Nguồn: tapchitieudung.net
Cách làm sữa chua “Yaourt ngon” bằng máy ủ sữa chua tại nhàUnknown
10:59:00
ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét