Lẩu Thái Lan có một hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì một món lẩu nào khác, đó là hương thơm của sả, riềng, lá chanh và vị chua cay hấp dẫn.
- 1,5 lít nước dùng gà
- 20g hành tím băm
- 15g tỏi băm
- 2 quả ớt hiểm
- 6 lá chanh
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa súp riềng băm
- 1 thìa súp rau mùi băm
- 100g nấm rơm
- 2 quả cà chua
- 20g hành tây thái nhỏ
- 1 gói tôm yum paste
- 1 thìa súp mắm ruốc Thái
- Nước cốt chanh, nước cốt me, hạt nêm, nước mắm, đường
- 100g phi-lê cá basa
- 100g thanh cua thái sợi
- 30g ngò gai, hành lá thái nhỏ
- 90g rau muống, cải thảo, cúc tần
- 30g nấm kim châm, linh chi trắng
- 10g rau mùi để nguyên
- 2 quả ớt sừng thái lát
- Riềng, lá chanh, hành tây, hành tím, gốc rau mùi cũng thái nhuyễn.
- Chảo dầu nóng cho riềng, ớt hiểm, sả, băm, hành tây, lá chanh, hành tím băm và gốc ngò vào đảo thơm.
- Thêm nước dùng vào nấu lửa liu riu khoảng 20 phút, sau đó lọc hỗn hợp này qua rây, lấy nước.
- Thêm vào nước dùng tôm yum paste, mắm ruốc, nước me, nước cốt chanh, hạt nêm, nước mắm, đường.
- Tiếp đến thả nấm rơm, cà chua vào.
- Khi dùng đun nóng nước thả rau, tôm, mực, cá, thanh cua và các loại rau vào.
- Lẩu Thái Lan dùng kèm với bún tươi, nước mắm ớt.Nguồn: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét