Cách làm
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
- Măng tươi đem luộc và xả lại bằng nước 2-3 lần, cắt mỏng măng.
- Tôm lột vỏ, cắt làm ba.
- Thịt nạc cắt lát mỏng.
- Miến dong ngâm nước trong 10 phút rồi đem luộc chín. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Để ráo rồi cắt miến dong thành đoạn ngắn khoảng 5cm.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo chín đều. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, bột nêm và nấu lửa nhỏ cho tôm thịt thấm gia vị. Tắt bếp và cho ra chén để riêng.
- Làm nóng dầu ăn, cho một ít hành tím bằm vào. Sau đó cho măng, mộc nhĩ vào đảo đều.
- Tiếp theo cho hết phần tôm thịt vào rồi cuối cùng là miến. Để lửa nhỏ và đảo trộn đều. Nêm thêm một ít muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Khi thấy món ăn đã khô, hoà lẫn nhau và thấm gia vị thì tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau mùi.
Chúc bạn thành công với món ngon cuối tuần này!
Nguồn: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét