* Công đoạn cho đá vào là sau khi đã xay sinh tố. Nếu
bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất
nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá
vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
* Trái cây chế biến phải luôn tươi mới là tốt nhất. Hãy
chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các
loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.
* Một số lại trái cây cần làm lạnh trước. Khi
cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy
tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một
ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.
* Quy trình thực hiện theo một nguyên tắc: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.
* Nguyên liệu tươi được cho vào sau: Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được.
* Đậu nành không nên pha chế chung với các loại trái cây vị chua (cam, quýt, …). Nếu kết hợp có
thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và mất đi mùi vị đặc trưng.
Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như:
dâu, chuối, xoài, mãng cầu…
* Chế biến đá từ nước dừa: Bạn
có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước
dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm
nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.
* Tăng vị chua cho món sinh tố:
Khi
để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự
nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ
lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước
cam, nước quả lựu hay nước chanh.
* Tận dụng vị ngọt tự nhiên:
Hạn
chế cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự
nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như:
lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn
đường nước dạng siro.
* Ý tưởng kết hợp trái cây trong sinh tố:
- Dâu tây và nước chanh
- Chuối và xoài- Dâu tây, kiwi và cam
- Chuối và dứa
- Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
- Cam, chuối và nho
- Chuối, táo và dâu tây
* Bổ sung các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa: Thêm vào ly sinh tố một ít
sữa
chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho
đường ruột. Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng
tăng thêm hương vị.
* Hãy chọn một chiếc chiếc máy xay sinh tố thích hợp: Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng.
Máy xay cầm tay ARGO là
một gợi ý thú vị cho bạn. Với tính năng đơn giản, tiện dụng, dễ lau
chùi và vệ sinh. Đây thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn có những
ly sinh tố thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét