Do
giá gas gần đây tăng cao nên một số gia đình đã chọn giải pháp sử dụng
các loại chất đốt khác thay thế. Một trong những loại bếp đang được chú ý
chọn mua là bếp điện từ. Nguyên nhân do giá của loại bếp này ngày càng
rẻ dùng rất tiện dụng và an toàn.
Khi sử dụng các sản phẩm bếp điện/ bếp hồng ngoại, người dùng cần lưu ý một vài đặc điểm sau:
1. Thông tin hiển thị của bếp
Người sử dụng bếp điện thường
hay mắc một lỗi phổ biến là không mở đúng nút mở bếp hay bật nhầm chết
độ của bếp. Tốt nhất là sau khi mua bếp, bạn nên đọc kĩ mọi hướng dẫn
của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên bảng điều
khiên của bếp.
Ngoài
ra bạn cố thể gặp lỗi do bật nhầm chế độ của bếp nấu khiến bếp nấu
không như mong muốn hay bếp không hoạt động.Điều này có thể gây nguy
hiểm, đặc biệt khi bạn đang đặt những vật cần đun trên mặt bếp.
2. Không nên chạy hết công suất
So
với bếp ga thì bếp điện hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng
dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các
dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các dụng cụ
nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an
toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau.
3. Sử dụng đúng loại chảo
Khi sử dụng bếp điện hay bếp hồng ngoại thì ta không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiết rất nhanh so với chất liệu khác.
Điều
này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho
vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp
cho các loại bếp điện/ bếp hồng ngoại hơn.
4. Sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng
Do
bếp điên nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng cái dụng cụ nấu nướng
có khả năng chịu nhiệt cao. Trong đó các loại muỗng gỗ hay xẻng xào
chịu nhiệt là lựa chọn lý tưởng. Các lại dụng cụ nấu nướng bằng kim loại
thường dẫn nhiệt nhanh khiến dụng cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do
nhiệt độ nấu bếp điện khá cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn
chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong
xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy
hoặc cháy.
5. Tiết kiệm điện
Trước
khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì
lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của
bạn. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho
các món chiên, rán có dùng nhiều dâu
6. Nướng bằng bếp điện
Do luôn giữ được nhiệt độ ở mức ổn định nên việc chết biến món nướng trên bếp điện sẽ tốt hơn trên bếp gas.
Món nướng sẽ nấu chín đều hơn ở bên trong và không quá lo lắng về việc quên lật thức ăn như nướng trên bếp gas.
(Theo beptunhapkhau.vn)
(Nhóm Argo)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét