Món chay đậu phụ chiên kiểu mới có vị ngon thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món chay ngon cơm cho cả nhà đổi vị.
Nguyên liệu:
- 80g đậu phụ
- 50g óc đậu
- 100g cà rốt
- 80g rau mùi
- 30g bột ngô
- 90g bột
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối và dầu.
Thực hiện:
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ chừng
0.5cm. Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi
dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi
trộn có độ kết dính tốt hơn.
- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với chút xíu muối.
- Dùng bao tay một lần, bóp tơi đậu phụ nghiền một lần nữa, thêm óc đậu, cà rốt, rau mùi, bột mỳ và ít bột ngô rồi trộn đều.
- Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.
- Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập
mặt đậu chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa
vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn
giấy thấm dầu cho ráo.
- Gắp đậu ra đĩa sâu lòng hoặc bát miệng rộng. Trang trí bằng lá mùi tươi bên trên cho đẹp mắt.
Các bước thực hiện món chay đậu phụ chiên
Đậu phụ vốn là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món chay
hay món ăn dân dã trong mâm cơm Việt, chẳng hạn như đậu xốt chua ngọt,
đậu nhồi thịt hay đậu chiên ngũ vị… nay lại góp thêm cho thực đơn gia
đình một món chay đậu phụ chiên kiểu mới với cách làm không quá khó mà vị ngon hứa hẹn không làm bạn thất vọng.
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét