Thưởng thức bánh bột lọc chấm với nước mắm pha chua ngọt thật là tuyệt.
Cách làm bánh bột lọc không khó vậy các chị em hãy thử làm cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu:
- 1 gói bột năng
- Tôm tươi (chọn tôm đồng loại to hoặc tôm mỏng vỏ)
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối
- Hành lá, hành khô.
Thực hiện:
Bước 1: Tôm cắt đầu, rút chỉ, bỏ bớt chân và rửa
sạch để ráo. Thịt ba chỉ thái lát miếng nhỏ, vừa ăn. Ướp thịt với xíu
mắm và hạt nêm. Lá chuối xé thành những miếng có khổ khoảng 10cm, sau đó
đem rửa sạch và chần qua nước sôi để dễ gói.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và cho hành
khô vào phi thơm. Sau đó trút thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt hết
màu đỏ thì bạn tiếp tục cho tôm vào đảo cùng.
Bước 3: Khi tôm chuyển sang màu đỏ bạn nêm thêm nước
mắm và 1 thìa đường hoa mai. Đảo đều tôm cho đến khi tôm thịt ngấm vị
mặn ngọt. Nước rang cạn, tôm thịt săn lại chuyển màu nâu đỏ là được.
Bước 4: Hòa tan gói bột năng theo tỷ lệ 1 bột với 1.5 lít nước với một xíu muối.
Bước 5: Bột hòa tan hoàn toàn cho vào nồi chống dính
rồi đặt nồi lên trên bếp. Lấy đũa hoặc thìa gỗ khuấy đều liên tục để
bột không bị vón cục. Khi nước cạn bột dính dẻo như trong hình là được
bạn nhấc ra khỏi bếp, cho thêm 2 thìa con dầu ăn vào hỗn hợp quấy đều để
bột bóng dẻo.
Bước 6: Trải lá chuối ra mặt phẳng sạch, quết ít dầu ăn lên bề mặt lá cho dễ gói và để bột không bị dính.
Dàn bột thành một lớp mỏng trên bề mặt lá cho miếng thịt và tôm rang lên miếng bột.
Bước 7: Gập sao cho tôm thịt bọc giữa lớp bánh và
gói bánh thành hình chữ nhật. Nếu cận thận bạn xé sợi lá chuối để gói
giữ lá chuối không bị bung khi hấp.
Bước 8: Cho bánh lên giá hấp, dưới đổ nước sôi và
cho lên bếp. Hấp bánh từ 7-10 phút là bánh chín. Bánh chín là khi thấy
bột bánh trong là được.
Bước 9: Khi ăn bạn làm ít mỡ hành để rưới lên bề mặt
bánh như sau: Hành lá thái nhỏ cho vào bát thêm một xíu nước mắm vào
cùng. Cho chảo lên bếp cho một thìa canh dầu ăn chảo. Dầu sôi bạn tắt
bếp và dội vào ngay bát mắm hành là được.
Bóc lá bánh, cho ra đĩa, rưới mỡ hành và chấm với nước mắm chua ngọt.
Món
bánh bột lọc này sẽ là cho người ăn khi ăn một cái rồi lại chỉ muốn ăn thêm cái nữa. Vậy thỉnh thoảng bạn hãy làm cho gia đình mình ăn nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc thơm ngon này!
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét