Bữa ăn này giản dị, dễ ăn lại không mất nhiều tiền.
Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ. Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá. Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị là được.
Bắp cải bỏ lá ngoài, thái miếng to. Rửa sạch.
Cho nước vào nồi, thêm nhúm muối sau đó đun sôi. Cho rau vào luộc từ 5-7 phút hoặc cho đến khi rau chín. Vớt ra đĩa. Nước luộc rau có thể làm nước canh nhé.
Chỉ cần mua khoảng 3.000 đồng cà muối là đủ cho hai người.
Giá tiền mỗi món ăn | |
Đậu nhồi thịt sốt cà chua - 4 bìa đậu phụ to - 200g thịt mông xay nhỏ - 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn - Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ |
10.000đ 20.000đ 12.000đ |
Bắp cải luộc 400g bắp cải |
6.000đ |
Cà muối | 3.000đ |
Tổng: 52.000 đồng, 2-3 người ăn |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét