Nguyên liệu
500g khổ qua | ||
8 tai nấm mèo nhỏ | ||
200g thịt heo | ||
Hành lá, ngò rí , hàng tím | ||
Nước mắm, tiêu, hạt nêm |
Các bước thực hiện
1- Khổ qua: dùng cắt khúc lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.- Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.
- hành tím băm nhuyễn
- Thịt heo thái mỏng và băm nhỏ. Cho tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo +hành tím, hành lá.
Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng khúc khổ qua cho vừa đầy.
- Nấu sôi khoảng 1.5 lít nước, cho vào một ít hạt nêm và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, khổ qua mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng cho vừa ăn.
Múc ra tô, rắc tiêu và cho ngò rí vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét