• PUDDING CÀ PHÊ CHO BỮA SÁNG NHANH

    Nguyên liệu

    Bánh mì ( nguội )1
    Trứng gà 3quả
    Sữa tươi ko đường 110ml
    Cream béo100ml
    Cà phê hòa tan 1gói nhỏ
    Rượu Bailey50ml
    Đường
    Mì gói, trứng ốp-la bánh mì v.v.. ăn hoài cũng ngán :D hôm nay với công thức này sẽ là một gợi ý thú vị cho bà con. Cũng TRỨNG, cũng BÁNH MÌ, cũng SỮA...nhưng tất cả đã hòa hợp lại với nhau thành 1 món bánh ngon lành, nóng hổi, một bữa sáng đầy bổ dưỡng

    Các bước thực hiện

    1. Trứng gà chúng ta đập ra tô, 2 quả chỉ lấy tròng đỏ + 1 quả lấy cả trứng. Chúng ta dùng nĩa đánh cho vừa bông nhẹ ( nổi bọt ) thì dừng lại.


      Chúng ta cho 80 gram đường vào nồi + 1 chút xíu nước. Nấu trên lửa trung bình cho đường chảy và hơi ngã sang màu vàng. 
      Khi đường chảy chúng ta không nên khuấy, sẽ làm đường bị khô, chúng ta chỉ cần cầm phần quai, nghiêng qua lại cho hỗn hợp vàng đều là được :)
      Khi đường đã hơi ngã vàng chúng ta cho 100 ml cream vào. Dùng đũa hay muỗng khuấy đều cho tan đường.


      Chúng ta tiếp tục nấu cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, cho vào tiếp 110 ml sữa tươi không đường + 1/2 gói cà phê hòa tan G7 vào ( loại 2g/gói - nếu bà con nào thích hương cà phê mạnh thì cứ cho cả gói vào :D ko sao ) + 50ml rượu BAILEY vào. Chúng ta quậy lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật đều.



      Sau khi hỗn hợp sữa nghĩ được 4p-5p, chúng ta cho trứng vào và quậy lại cho thật đều.
       
    2. Chúng ta chuẩn bị khuôn ( tách hoặc chén cũng được ), và xé bánh mì cho vào, phần này bà con lưu ý : nếu bà con thích bánh mì dai giòn thì cho nhiều bánh, còn thích mềm mịn thì cho vài miếng thôi là ổn :D đừng cố cho qua nhiều vào 1 phần bánh là nó cứng đơ luôn á :D


      Sau đó chúng ta rót hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đã có bánh mì, bà con cứ châm thật đầy, từ từ bánh mì sẽ ngấm sữa và hút bớt dần :D



      Sau đó chúng ta dùng nĩa hay muỗng dằn cho bánh mì hơi chìm và ngấm đều hỗn hợp sữa trứng.
       

    3. Sau đó chúng ta cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ trong vòng 20p. Làm nóng lò trước 5p nữa nhe bà con :D.


      Bánh sau khi nướng xong, bà con rắc lên mặt một ít đường bột nữa là có thể dùng ngay. Bánh sẽ mềm mịn và có chút dai dai, giòn giòn của bánh mì :D rất thú vị đấy bà con :D


      Chiếc bánh thơm lừng mùi cà phê, sẵng sàng cho một bữa sáng năng động đầy tỉnh táo :D
      (bepgiadinh.com)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.