Nguyên liệu
Bánh mì ( nguội ) | 1 | ổ |
Trứng gà | 3 | quả |
Sữa tươi ko đường | 110 | ml |
Cream béo | 100 | ml |
Cà phê hòa tan | 1 | gói nhỏ |
Rượu Bailey | 50 | ml |
Đường |
Mì
gói, trứng ốp-la bánh mì v.v.. ăn hoài cũng ngán :D hôm nay với công
thức này sẽ là một gợi ý thú vị cho bà con. Cũng TRỨNG, cũng BÁNH MÌ,
cũng SỮA...nhưng tất cả đã hòa hợp lại với nhau thành 1 món bánh ngon
lành, nóng hổi, một bữa sáng đầy bổ dưỡng
Các bước thực hiện
Trứng
gà chúng ta đập ra tô, 2 quả chỉ lấy tròng đỏ + 1 quả lấy cả trứng.
Chúng ta dùng nĩa đánh cho vừa bông nhẹ ( nổi bọt ) thì dừng lại.
Chúng ta cho 80 gram đường vào nồi + 1 chút xíu nước. Nấu trên lửa trung bình cho đường chảy và hơi ngã sang màu vàng. Khi
đường chảy chúng ta không nên khuấy, sẽ làm đường bị khô, chúng ta chỉ
cần cầm phần quai, nghiêng qua lại cho hỗn hợp vàng đều là được :)
Khi đường đã hơi ngã vàng chúng ta cho 100 ml cream vào. Dùng đũa hay muỗng khuấy đều cho tan đường.
Chúng
ta tiếp tục nấu cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, cho vào
tiếp 110 ml sữa tươi không đường + 1/2 gói cà phê hòa tan G7 vào ( loại
2g/gói - nếu bà con nào thích hương cà phê mạnh thì cứ cho cả gói vào :D
ko sao ) + 50ml rượu BAILEY vào. Chúng ta quậy lại 1 lần nữa cho hỗn
hợp thật đều.
Sau khi hỗn hợp sữa nghĩ được 4p-5p, chúng ta cho trứng vào và quậy lại cho thật đều.
Chúng
ta chuẩn bị khuôn ( tách hoặc chén cũng được ), và xé bánh mì cho vào,
phần này bà con lưu ý : nếu bà con thích bánh mì dai giòn thì cho nhiều
bánh, còn thích mềm mịn thì cho vài miếng thôi là ổn :D đừng cố cho qua
nhiều vào 1 phần bánh là nó cứng đơ luôn á :D
Sau
đó chúng ta rót hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đã có bánh mì, bà con cứ
châm thật đầy, từ từ bánh mì sẽ ngấm sữa và hút bớt dần :D
Sau đó chúng ta dùng nĩa hay muỗng dằn cho bánh mì hơi chìm và ngấm đều hỗn hợp sữa trứng.
-
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét