Ngày Tết gia đình thường có khách, chuẩn bị sẵn nồi thịt kho tàu thì chẳng bao giờ lo thiếu món đãi bạn bè. Cách làm thịt kho tàu không khó nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo (bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt đùi lóc xương như mình)
- 5 quả trứng luộc
- 2 củ hành tím khô giã nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu bột
- 2 phần gốc hành trắng băm nhuyễn, phần xanh thái nhỏ
- Vài gốc hành trắng
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 2 lon nước dừa tươi mua trong siêu thị hay chợ
- 2 muỗng canh tỏi, hành tím băm nhỏ.
Bước 1: Thịt heo dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó rửa sạch. Chần miếng thịt heo vào nồi nước sôi có chút muối 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Thái thịt heo từng miếng to bằng khoảng bao diêm. Ướp vào thịt hành băm, tiêu, bột nêm, nước mắm, xì dầu và đường... trộn đều. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét