Nguyên liệu
bánh phở cuốn | 1 | kg |
thịt thăn bò | 400 | g |
hành tây | 1 | củ |
bún tươi | 400 | g |
lạc rang | 100 | g |
hành tím khô | 10 | củ |
rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp |
gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường |
dầu ăn | 2 | thìa súp |
Phở
cuốn đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất vui vẻ khi gia đình cùng
ngồi và cùng "cuốn", là một món ăn thích hợp cho mùa hè.
Các bước thực hiện
- 1
1. Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
2. Các loại rau sống rửa sạch.
3. Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.
- 2
Trải
1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào,
vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn
chặt.
- 3
Pha
nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu
vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia
vị).
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét