Nguyên liệu
300g thịt ba rọi |
20g sả băm |
3 tép tỏi |
2 quả ớt hiểm đỏ |
20g gừng tươi |
Hạt nêm, đường, mắm ruốc. |
Vừa ngon vừa rẻ_
Thuận tiện dễ làm_
Đặc sản miền Trung_
Thịt kho mắm ruốc!!!^^
Các bước thực hiện
- 1
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0,5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn.
- Cho
thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan.
Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5
phút.
- Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.
- Chú ý:bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét