Chuẩn bị:
- 4 quả chuối ương
- Dầu để chiên
Dung dịch muối
- 2,5g muối
- 45ml nước
- 1 dụng cụ thái chuối (nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng dao nhưng thái phải đều tay)
Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối. Vì là chuối chưa chín nên phải dùng dao bóc để tránh làm cho quả chuối bị sứt. Làm tương tự cho đến hết 4 quả chuối.
- Hòa muối vào nước trong một bát. Để sang một bên.
Bước 3: Đun nóng dầu để chiên trong chảo sâu lòng. Giữ ngọn lửa ở mức trung bình cao, sau đó nhanh chóng dùng dụng cụ thái chuối vào trong chảo. Tuy nhiên cần giữ một độ cao nhất định để dầu nóng không bắn vào tay bạn.
- Dùng đũa (loại đũa dài) khuấy đều chuối, tiếp tục để lửa ở mức cao vừa. Màu của chuối sẽ chuyển từ hơi trắng cho đến màu vàng nhạt rồi đến màu vàng sáng. Đảo đều trong quá trình chiên chuối.
- Tiếp tục chiên số chuối còn lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét