Xu hướng làm bánh sầu riêng
hiện nay đang được các bạn trẻ săn đón. Bánh sầu riêng không quá khó để
làm, cùng thử với chúng tôi nhé!
Các bước thực hiện
- 1
I/ Phần nhân:
- 300 ml whipping cream (kem tươi)
- 250 gr cơm sầu riêng
- 80 gr đường bột
- 4 gr galentin
- 50 ml sữa tươi không đường.
Cách làm nhân:
1. Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn.
2. Trong một thố khác, đánh phần whipping cream với đường bột đến khi kem bông cứng.
*Chú ý không đánh quá lâu tránh kem bị tách nước.
3. Sữa tươi để hơi ấm rồi khuấy galentin cho đến khi hoà tan.
4. Sau khi hòa tan gelatin bạn cho vào thố kem trộn đều và để vào tủ lạnh trong khi làm vỏ bánh.
II/ Phần vỏ bánh
Sữa: 200ml
Nước cốt lá dứa: 50ml
Bột mì: 125 gr
Bột bắp: 15g
Trứng: 2 quả nhỏ
Đường cát: 25g
Bơ chảy: 1 muỗng canh
Cách làm:
Phần bánh:
1. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh tan sữa, nước cốt lá dứa, bột mì, bột bắp, đường, trứng và bơ với nhau cho đều.
2. Để hỗn hợp nghỉ 15 phút.
3.
Thoa một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo, để lửa nhỏ. Đun nóng chảo không
dính, đổ một muỗng canh hỗn hợp bột vào chảo, rồi láng mỏng một lớp trên
bề mặt chảo. Không lật mặt, để từ 1 đến 2 phút đến khi nhìn thấy mặt
trên se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa. Tiếp tục làm các lớp vỏ tương tự
như vậy cho đến hết bột.
Cách gói bánh:
1.
Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên,
phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một muỗng hỗn hợp kem, dàn ra dày khoảng
0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi gói
lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.
2. Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Món này dùng lạnh. Có thể để vào ngăn đá để hỗn hợp kem tươi thành kem.
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!
Bài & Ảnh: AKI
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét