Nguyên liệu
3 con khô cá lóc |
1 trái xoài xanh |
1/2 củ cà-rốt |
1 bó rau răm |
1 ít bánh phồng tôm chiên |
Nước mắm, chanh, ớt , tỏi, đường |
vị
chua chua của xoài kết hợp với độ giòn giòn, thơm thơm của khô cá lóc
khiến bạn gắp mãi không dừng, hơn nữa món ăn có tác dụng giải nhiệt.
Các bước thực hiện
- 1
-
Khô cá lóc ngâm với nước nóng cho mềm. Xong lau khô và chiên cá với dầu
cho vàng. Cá sau khi được thấm bớt dầu và nguội thì xé nhỏ từng miếng
vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ
- Cà-rốt bào sợi
- Rau răm rửa sạch cắt khúc
-Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ : 1 mắm : 1 đường cùng với ớt, tỏi.
Trộn
xoài và cà-rốt lại với nhau và cho nước sốt trộn gỏi vào từ từ khi thử
thấy vừa miệng thì ngưng. Cuối cùng cho rau răm và khô cá vào trộn đều.
- Dọn kèm với bánh phồng tôm.
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét