Tiramisu là món bánh tráng miệng ngon và hoàn hảo cho các bữa tiệc. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh tiramisu tại đây nhé.
Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 2 người)
- 200ml sữa Whipping Cream
- 100g pho mai Mascarpone
- 2 quả trứng gà
- 100g champagne hay còn gọi là bánh ladyfinger (bánh ngón tay)
- 40ml rượu Rhum
- 20ml nước vani
- 10ml cà phê đen
- 80g đường
- Một ít bột ca cao
Bước 1: Đặt 2 chiếc nồi, 1 lớn 1 nhỏ lồng vào nhau, lên bếp. Cho một ít nước lọc vào chiếc nồi lớn để tiến hành đun cách thủy. Mở lửa vừa. Đập lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào nồi nhỏ, trộn cùng 30g đường và 20ml rượu Rhum, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp trứng gà sệt lại.
- Khi đun hỗn hợp trứng, tránh để trứng bị vón cục lại.
- Để đánh kem sữa nhanh bông, có thể để âu và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh từ 10 – 15 phút trước khi dùng.
- Tránh mạnh tay trong quá trình trộn 2 hỗn hợp trứng và sữa lại với nhau, sẽ làm kem sữa bị chảy và nát hỗn hợp trứng, không còn độ mịn nữa.
- Bánh Champagne rất dễ bị mềm, tránh nhúng quá lâu vào hỗn hợp rượu Rhum cà phê.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét