Nguyên liệu
Cá hồi_ 300gr |
Bơ_ 2 muỗng cà phê | 2 | muỗng canh |
Chanh _ 1/3 quả |
Gia vị: tiêu, muối, chanh, nước tương, tỏi |
Gừng, vỏ chanh/cam băm nhuyễn |
Cá
hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ. Chế biến vừa chín tới là
ngon nhất. Món cá ăn kèm sốt bơ chanh tạo cảm giác ngon miệng và nhất
là nhanh và dễ. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với rau củ luộc hoặc cơm,
khoai tây đều thích hợp.
Các bước thực hiện
- 1
Cá rửa sạch, lau khô. Cho tiêu, muối, chanh, nước tương lên cá. Thấm đều hai mặt.
Cho bơ vào chảo, cho cá vào. Áp chảo khoảng 1 phút cho mỗi bên.
- 2
Trong khi cá áp chảo. Ta làm sốt:
- Hoà một muỗng canh nước lạnh cùng 1/4 muỗng cafê bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương. 1 muỗng cafê nước chanh.
- Cho một muỗng canh bơ vào chảo, cho tỏi băm nhỏ, gừng, vỏ cam và cho nước sốt vào.
- Nêm nếm cho vừa ăn.
- 3
Cá chín, cho ra dĩa sau đó rưới nước sốt lên. Ăn nóng kèm với rau luộc hay khoai tây tuỳ thích. Chúc cả nhà non miệng.
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét