Nguyên liệu
|
lòng đỏ trứng | 3 | trái |
sữa đặc | 200 | g |
nước cốt chanh (5 trái) + 1 tbs vỏ chanh | 100 | ml |
<Đế bánh> |
bột | 160 | g |
đường | 15 | g |
1 ít muối |
nước lạnh | 60 | ml |
|
Bánh có vị chua chua ngọt ngọt từ phần kem chanh bên trong bánh. Ngon 1 cách tự nhiên nhé ;))
Các bước thực hiện
- 1
Phần đế bánh
Trộn
chung bột mỳ, đường, muối vào chung 1 tô. Bơ các bạn xắt nhỏ ra càng
nhỏ càng tốt trộn quện chung với hh bột, nước đá cho vào trộn chung bằng
tay thật nhuyễn . Ấn bột lên khuôn cán đều ra < khâu này cực và rất
bực với khâu này :D > . Sau đó là cho màng nylon lên bề mặt khuôn đem
vào tủ lạnh để đó khoảng 15' ngăn đá nhé . Rồi lấy ra tỉa tót cho đẹp
lại chút.
Bắt đầu nướng bánh trong lò 180độ và 25', xăm lên mặt
bánh trước khi nướng và để 1 đồng xu or 1 vật nặng nào đó lên cho bánh
ko nở lên xù xì nhìn gớm lắm . Bánh hơi ngả vàng thì lấy ra nhé.
Phần kem
Mình đánh lòng đỏ bông mịn ngã màu nhạt hơn, cho lòng đỏ vào sữa đặc trộn cho thật quyện . Từ từ rót nước cốt chanh vào
Tip:
nếu bạn ko mún ăn chua qá thì giảm chanh hoặc tăng lượng sữa đặc, công
thức của mình ăn ai cũng bảo vừa ăn vì mình ko hảo chua :D
Trộn đều và nhẹ nhàng tình cảm như phim HQ nhé
Rưới phần kem vừa làm lên bánh hơi hơi ngập đừng ngập qá
Cho bánh tiếp tục trong lò thêm 10-15' nữa sốt sẽ đông và se mặt lại và để vào tủ lạnh thêm 15' nữa là ok
Trang trí bánh: nặn chóp kem đầy mặt bánh và thêm vài khoanh trái chanh trên bề mặt
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét