• Lime pie - Tart chanh

    Lime pie - Tart chanh

    Nguyên liệu


    lòng đỏ trứng3trái
    sữa đặc200g
    nước cốt chanh (5 trái) + 1 tbs vỏ chanh100ml
    <Đế bánh>
    bột 160g
    đường15g
    1 ít muối
    nước lạnh60ml

    Bánh có vị chua chua ngọt ngọt từ phần kem chanh bên trong bánh. Ngon 1 cách tự nhiên nhé ;))

    Các bước thực hiện

    1. 1
      Phần đế bánh
      Trộn chung bột mỳ, đường, muối vào chung 1 tô. Bơ các bạn xắt nhỏ ra càng nhỏ càng tốt trộn quện chung với hh bột, nước đá cho vào trộn chung bằng tay thật nhuyễn . Ấn bột lên khuôn cán đều ra < khâu này cực và rất bực với khâu này :D > . Sau đó là cho màng nylon lên bề mặt khuôn đem vào tủ lạnh để đó khoảng 15' ngăn đá nhé . Rồi lấy ra tỉa tót cho đẹp lại chút.
      Bắt đầu nướng bánh trong lò 180độ và 25', xăm lên mặt bánh trước khi nướng và để 1 đồng xu or 1 vật nặng nào đó lên cho bánh ko nở lên xù xì nhìn gớm lắm . Bánh hơi ngả vàng thì lấy ra nhé.
      Phần kem
      Mình đánh lòng đỏ bông mịn ngã màu nhạt hơn, cho lòng đỏ vào sữa đặc trộn cho thật quyện . Từ từ rót nước cốt chanh vào
      Tip: nếu bạn ko mún ăn chua qá thì giảm chanh hoặc tăng lượng sữa đặc, công thức của mình ăn ai cũng bảo vừa ăn vì mình ko hảo chua :D
      Trộn đều và nhẹ nhàng tình cảm như phim HQ nhé
      Rưới phần kem vừa làm lên bánh hơi hơi ngập đừng ngập qá
      Cho bánh tiếp tục trong lò thêm 10-15' nữa sốt sẽ đông và se mặt lại và để vào tủ lạnh thêm 15' nữa là ok
      Trang trí bánh: nặn chóp kem đầy mặt bánh và thêm vài khoanh trái chanh trên bề mặt
      (bepgiadinh.com)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.