• Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc

    Thưởng thức những miếng bánh bao bí đỏ, nóng hổi với bỏ giòn giòn, nhân bên trong ngon ngọt thế này vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:
    - 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần
    - 120g bột gạo nếp
    - 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ
    - 105g đường nâu
    - 60g vụn bánh mì
    - 45ml dầu lạc
    Cách làm:
    Bước 1: Làm vỏ bánh
    - Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, mặt vỏ để xuống dưới. Khi bí ngô chín, cho ra để nguội.
    - Dùng thìa múc phần thịt bí ngô ra một bát rồi nghiền nhuyễn. Lúc này thu được khoảng 340g thịt bí ngô.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 1
    - Từ từ trộn bột gạo nếp với thịt bí ngô, mỗi lần khoảng 30g bột gạo nếp. Bạn có thể trộn bằng dĩa hoặc đũa cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Trộn cho đến hết phần bột gạo nếp. Rắc ít bột lên chống dính. Dùng tay nhào một cho đến khi chúng hòa quyện thành một khối mịn, mềm mại.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 2
    - Cho vụn bánh mì vào một bát, để riêng.
    Bước 2: Làm nhân bánh
    - Trộn lạc rang băm nhỏ với đường nâu trong một bát cỡ trung bình, từ từ thêm 15ml nước tồi trộn đều bằng dĩa.
    - Chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Sau đó viên các phần bột này thành các viên tròn.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 3
    Bước 3: Hoàn thiện
    - Ấn dẹt một viên bột, xúc phần nhân đường lạc vào, dùng tay gói các mép bánh lại và miết, xoa xoa vào lòng bàn tay để bánh kín hết các mép, nhân không rơi ra ngoài.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 4
    - Bạn có thể sử dụng nhân đậu đỏ ngọt (sweet bean paste) thay vì nhân đường nâu lạc.
    - Lăn bánh bí bao bí ngô qua vụn bánh mì, làm tương tự với chỗ bánh còn lại.
    - Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính trên ngọn lửa cao cho đến khi dầu ấm, nóng. Cho bánh vào chảo, rồi chiên trong 2 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Lật bánh. Đậy vung lại, hạ thấp nhiệt độ, chiên bánh thêm trong 2 phút. Kiểm tra bánh sau một phút, nếu bánh đã có màu vàng nâu thì tắt bếp, đậy vung, om bánh trong nồi 1 phút. Sau đó, chuyển bánh ra ngoài cho nguội.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 5
    Bánh bao bí đỏ chiên ăn khi đang còn ấm là ngon nhất. Bạn có thể bọc bánh thật kỹ trong túi nilon hoặc trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 6
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 7
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 8
    Bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc - 9
    Lưu ý: Lượng bột gạo nếp sử dụng trong công thức này sẽ thay đổi tùy theo độ ẩm ướt của bí ngô. Bột gạo nếp có thể tăng hoặc giảm số lượng nhé.
    Sau khi trộn đủ bột gạo nếp với thịt bí đỏ, bạn nên nhào bột bằng cả hai tay trong ít nhất 5 phút sau khi bột đã hình thành. Nó sẽ giúp các bột gạo để kết hợp tốt hơn với bí ngô, để bột sẽ đàn hồi hơn.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc!
    (Khampha.vn)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.