Nguyên liệu:
- 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần
- 120g bột gạo nếp
- 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ
- 105g đường nâu
- 60g vụn bánh mì
- 45ml dầu lạc
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, mặt vỏ để xuống dưới. Khi bí ngô chín, cho ra để nguội.
- Dùng thìa múc phần thịt bí ngô ra một bát rồi nghiền nhuyễn. Lúc này thu được khoảng 340g thịt bí ngô.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Trộn lạc rang băm nhỏ với đường nâu trong một bát cỡ trung bình, từ từ thêm 15ml nước tồi trộn đều bằng dĩa.
- Chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Sau đó viên các phần bột này thành các viên tròn.
- Ấn dẹt một viên bột, xúc phần nhân đường lạc vào, dùng tay gói các mép bánh lại và miết, xoa xoa vào lòng bàn tay để bánh kín hết các mép, nhân không rơi ra ngoài.
- Lăn bánh bí bao bí ngô qua vụn bánh mì, làm tương tự với chỗ bánh còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính trên ngọn lửa cao cho đến khi dầu ấm, nóng. Cho bánh vào chảo, rồi chiên trong 2 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Lật bánh. Đậy vung lại, hạ thấp nhiệt độ, chiên bánh thêm trong 2 phút. Kiểm tra bánh sau một phút, nếu bánh đã có màu vàng nâu thì tắt bếp, đậy vung, om bánh trong nồi 1 phút. Sau đó, chuyển bánh ra ngoài cho nguội.
Lưu ý: Lượng bột gạo nếp sử dụng trong công thức này sẽ
thay đổi tùy theo độ ẩm ướt của bí ngô. Bột gạo nếp có thể tăng hoặc
giảm số lượng nhé. Sau khi trộn đủ bột gạo nếp với thịt bí đỏ, bạn nên nhào bột bằng cả hai tay trong ít nhất 5 phút sau khi bột đã hình thành. Nó sẽ giúp các bột gạo để kết hợp tốt hơn với bí ngô, để bột sẽ đàn hồi hơn. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét