Tự làm món gà quay bằng chảo vừa thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng không khó!
Cách làm gà quay bằng chảo vô cùng đơn giản!
Nguyên liệu:
- 6 miếng gà (phần đùi)
- 2 củ hành tím; 2 tep tỏi; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê
muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng
gốc hành lá; 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo.
Bước 2: Tỏi, hành tím, hành lá, tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).
Bước 3: Cho thịt gà, tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều . Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ
dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ
cho phần có da xuống trước).
Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt
vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, cho từng miếng gà lên xà lách, trang trí hoa cà chua và vài miếng dưa leo cho đẹp.
Món
gà quay làm rất đơn giàn, nhưng thành phẩm rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà quay bằng chảo!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét