• Miến trộn mực cay cay, giòn giòn

    Nhâm nhi từng miếng mực giòn giòn cùng với những sợi miến mềm mại, quyện vẫn vị chua cay thật hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - 3 bó miến
    - 200 gr mực
    - 1 củ hành tím thái lát mỏng;  1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ;  1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 1
    Thực hiện:
    Bước 1: Mực rửa sạch, khía dọc nhỏ rồi thái miếng.
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 2
    Bước 2: Miến luộc qua nước sôi có cho chút xíu muối. Luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để miến không bị dính. Để ráo nước mới cho vào tô to.
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 3
    Bước 3: Nấu 1 nồi nước khác (chỉ cần một ít nước) cùng với sả và lá chanh + ½ muỗng cà phê rượu đỏ. Khi nước sôi cho mực vào luộc. Khi mực chuyển màu trắng đục là mực chín. Vớt mực ra cho vào chung với tô miến.
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 4
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 5
    Bước 4: Cho hết nguyên liệu còn lại vào tô miến mực trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 6
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 7
    Trình bày: Cho miến trộn mực ra dĩa, trang trí ngò và lá bạc hà cho đẹp. Món miến trộn mực rất ngon với vị cay cay giòn giòn, hấp dẫn.
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 8
    Miến trộn mực cay cay, giòn giòn - 9
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn mực nhé!
     
    Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.